Dấu hiệu nhà có mối

5 dấu hiệu chứng tỏ 100% rằng nhà bạn đã có mối

Mọi người đều biết rằng sự xuất hiện của mối mọt nhà là dấu hiệu của một tin xấu. Mối có thể gây ra cho bạn những lo lắng không yên về ngôi nhà của mình, chính vì vậy việc bảo vệ nội và ngoại thất là một phần tất yếu. Bạn cần phải nắm rõ các dấu hiệu nhận biết mối xuất hiện trong nhà của mình, đặc biệt là khi mùa đông đến.

5 dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ nhà bạn đã có mối

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số 5 dấu hiệu trên, bạn cần sự giúp đỡ từ những đơn vị diệt mối chuyên nghiệp, thay vì tự mình tiêu diệt chúng. Cho dù là mối hay bất cứ dấu hiệu nào khác, việc phòng chống mối công trình bao giờ cũng tốt hơn là chữa trị.

Ống bùn

Dấu hiệu để nhận thấy mối mọt dễ dàng nhất chính là những ống bùn mà chúng tạo ra. Những đường ống này, chủ yếu được làm bằng đất giúp mối đi lại và vận chuyển nguồn lương thực của mình.

Các đường ống này không chỉ bảo vệ mối mà còn duy trì một môi trường ẩm ướt và ấm áp để mối có thể cất trữ thức ăn của mình.

Dấu hiệu nhà có mối

Có 2 nơi mà bạn nên để mắt tới khi muốn tìm những đường ống này:

  • Nền móng của ngôi nhà: Hãy kiểm tra các khu vực sàn/móng nhà bên ngoài căn nhà của bạn đều đặn. Những con mối đất có thể di chuyển vào nhà của bạn thông qua các ống bùn này đến khung nhà và càng ngày càng tiến vào sâu hơn. Nếu bạn nhận các ống bùn này, đã đến lúc bạn cần gọi cho một đơn vị diệt mối chuyên nghiệp.
  • Tầng áp mái của ngôi nhà: Lý do bạn cần chú ý đến khu vực này là vì đây là nơi mối có thể trực tiếp tiếp xúc với gỗ, không những thế đây là nơi khá an toàn không thu hút sự chú ý nên mối có thể thỏa thích ăn gỗ. Hãy tìm các ống bùn có hình dạng phân nhánh thành các đường nhỏ, đây là cách chúng liên kết đường ống này với đường ống kia.

Hãy nhớ là các ống bùn này có thể vượt ra khỏi tầm mắt thường thấy của bạn, chúng có thể xuất hiện ở đằng sau các bức tường, đồ đạc hoặc các bộ dụng cụ bạn cất giữ trong gara nhà mình.

Cách tốt nhất để biết chắc chắn nhà của bạn có bị mối mọt xâm chiếm hay không chính là liên hệ với DietcontrungNgodong.com để được kiểm tra miễn phí.

Chú ý đến âm thanh

Với những khu vực mối gây ra thiệt hại nặng nề, bạn có thể tìm thấy chúng thông qua các tiếng gõ nhẹ. Những âm thanh này được thực hiện khi mối lính khai thác thức ăn của mình bên trong gỗ.

Điều này là dấu hiệu mà chúng tạo ra để báo với các con mối khác cùng tổ là tổ của chúng đã bị chiếm đóng.

Dấu hiệu nhà có mối

Nếu bạn nghe thấy những âm thanh này, hãy liên hệ với một công ty diệt mối chuyên nghiệp ngay lập tức để có thể kiểm tra và tiêu diệt mọi tổ mối có trong nhà bạn.

Lỗ hổng nhỏ trong gỗ

Hãy để ý đến những dầm gỗ trên gác mái nhà bạn hoặc bất cứ nơi nào khác có đặt những đồ dùng, dụng cụ bằng gỗ. Chúng có các lỗ hổng hay có bất cứ một dấu hiệu hư hỏng nào không? Nếu chúng không xảy ra một cách tự nhiên, nhiều khả năng là chúng do mối gây ra.

Dấu hiệu nhà có mối

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện ra những lỗ nhỏ này trên bề mặt gỗ, vì thông thường mối sẽ phá hoại từ bên trong ra bên ngoài theo nhiều cách khác nhau mà không làm rạn nứt các bề mặt. Trong trường hợp đó, hãy chú ý đến dấu hiệu tiếp theo.

  • Đừng bỏ lỡ: Học cách phân biệt mối và kiến cánh, theo Hamos.com.vn

Gỗ rỗng

Mối sẽ xâm nhập và ăn mòn phần gỗ bên trong đồ đạc trước khi phá hỏng hoàn toàn bề mặt những món đồ đó, bạn có thể kiểm tra sự phá hoại của chúng bằng cách gõ vào gỗ.

Dấu hiệu nhà có mối

Nếu chúng vang lên âm thanh rỗng, điều này đồng nghĩa với việc mối đã phá hoại đồ đạc trong nhà bạn. Nếu bạn nhận thấy sự xuất hiện của những vết nứt trên bề mặt gỗ, điều này chứng tỏ rõ ràng rằng đồ đạc đã bị hư hại nặng nề bởi sự xâm nhập của mối.

Phân mối

Cuối cùng, hãy tìm những mảnh vụn nhỏ mà mối để lại ở phía sau. Những mảnh nhỏ li ti này có thể bao gồm cả phân và mùn cưa chúng để lại sau khi đã phá hoại các đồ bằng gỗ trong nhà của bạn.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng vì chúng giống như một đống bụi bẩn hoặc một đống mùn cưa vương vãi trên sàn. Phân của mối cũng có thể có hình dáng giống các viên nhỏ.

Dấu hiệu nhà có mối

Hãy hành động trước khi mọi thứ trở lên tồi tệ!

Gọi ngay Công ty kiểm soát côn trùng và dịch hại HAMOS để kiểm tra mối mọt miễn phí cho ngôi nhà của bạn.

Những ngày tháng sống trong sự mệt mỏi do sự phá hoại của loài côn trùng phá hoại nhỏ bé này sẽ kết thúc khi bạn quyết định nhấc máy lên và nhờ tới sự giúp đỡ của HAMOS. Với dịch vụ diệt mối hiệu quả từ HAMOS, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn không cho lũ côn trùng đáng ghét này gây hại cho ngôi nhà của mình cả hiện tại lẫn trong tương lai.

Đó chỉ là một trong những lý do bạn nên gọi cho HAMOS.

Lý do khác ư?

Chúng tôi kiểm tra miễn phí tình trạng mối mọt cho ngôi nhà của bạn. Đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn nghi ngờ hay không chắc chắn rằng ngôi nhà của mình có mối hay không. Các chuyên viên được chứng nhận và giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể xác minh vấn đề và sau đó làm việc với bạn để đưa ra phương án diệt mối phù hợp nhất cho nhà của bạn.

Hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi tại Website để được các tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Cám ơn bạn đã lắng nghe.

Posted by admin

Một người "chúa ghét" các loại côn trùng dịch hại và tôi tham gia Blog này để học cách kiểm soát chúng.