Học từ chuyên gia 7 cách tự diệt mối tại nhà

Mối có thể tàn phá ngôi nhà của bạn nếu bạn không thường xuyên kiểm tra chúng. Chúng không mất quá nhiều thời gian để ngấu nghiến và gây ra các thiệt hại cho đồ nội thất cũng như các công trình xây dựng.

Hãy bắt đầu kiểm tra mối mọi thường xuyên để nắm bắt cũng như xử lý được mọi vấn đề khi bạn vẫn còn có thể xử lý chúng trong tầm tay. Bạn không những bảo vệ được ngôi nhà của mình mà còn tiết kiệm được những khoản chi phí lớn cho ngôi nhà của mình trong tương lai đấy.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp diệt mối tự nhiên để loại bỏ chúng và ngăn ngừa sự tàn phá lớn hơn ở trong tương lai.

Dưới đây, DietcontrungNgoDong.com sẽ chia sẻ với bạn 7 cách tiêu diệt mối không dùng hóa chất mà chúng ta có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà.

Tuyến trùng (Nghành giun tròn)

Tuyến trùng là giun ký sinh thích ứng và sống trong cơ thể của mối. Bạn có thể mua những con giun nhỏ này trên các trang mạng trực tuyến hoặc trong các cửa hàng làm nông. Sau đó, bạn hãy thả chúng vào trong các khu vực mà bạn biết (hoặc nghi ngờ) mối đã ổn định và di chuyển để đi tìm thức ăn.

cách tự diệt mối tại nhà
Giun tròn có tác dụng diệt mối.

Tuyến trùng sẽ sinh sản và tiếp tục tìm kiếm mối cho đến khi tất cả chúng biến mất. Chúng cực kỳ hiệu quả trong công cuộc loại bỏ mối ra khỏi nhà bạn nếu bạn xác định và thả chúng vào đúng vị trí các thuộc địa.

Giấm táo

Giấm táo là nguyên liệu diệt mối thần kỳ cho ngôi nhà của bạn. Bạn không những có thể dùng nó để làm sạch kệ bếp nhà mình, dùng chúng để làm đẹp thải độc da mà còn có thể dùng chúng để tiêu diệt mối.

Tất cả những gì bạn cần là trộn một nửa cốc dấm táo với nước ép từ hai quả chanh, vậy là bạn đã có một dung dịch diệt mối hoàn hảo rồi đấy.

cách tự diệt mối tại nhà
Ưu điểm của việc diệt mối bằng phương pháp dân gian là không độc hại cho con người, vật nuôi và môi trường. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chưa thực sự hiệu quả trong trường hợp tình trạng mối mọt trở lên phức tạp, nặng nề.

Bây giờ hãy đổ nó vào bình xịt và xịt chúng xung quanh các khu vực nơi bạn nghi ngờ có mối phá hoại. Những chất axit có trong dấm và chanh sẽ tiêu diệt mọi mối liên hệ của mối.

Hãy chắc chắn là bạn xịt chúng thường xuyên để không có một con mối nào có thể tồn tại được kể từ lần xịt cuối cùng nhé.

Bột Borax

Natri borat là một chất được bán phổ biến dưới dạng bột borax, nó vừa có thể tiêu diệt được mối vừa có thể làm sạch được quần áo của bạn.

cách tự diệt mối tại nhà

Bạn có thể rắc bột này xung quanh các khu vực mối xâm nhập hoặc hòa tan nó với nước rồi phun vào các khu vực mà bạn tin rằng mối sinh sống tại đó.

Cũng như với giấm, bạn nên thường xuyên lặp đi lặp lại phương thức này để đảm bảo rằng bạn tiêu diệt được tận gốc thuộc địa của loài mối.

Tinh dầu cam

Dầu cam được cấu thành chủ yếu từ d-limonene một chất độc gây chết mối mọt. Thứ dầu được chiết xuất từ vỏ cam này có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị, các cửa hàng trang trí nhà cửa hay trên các trang thương mại điện tử nên bạn hoàn toàn có thể mua được chúng một cách nhanh chóng.

Dầu cam tạo thành các exoskeletons hòa tan trong cơ thể của mối, khiến chúng mất độ ẩm và protein, cuối cùng là dẫn tới cái chết.

cách tự diệt mối tại nhà

Để tiêu diệt mối, hãy phun dầu trực tiếp tinh dầu cam lên chúng hoặc trên các khu vực mà bạn nghi ngờ bị mối mọt. Bạn cũng có thể phun dầu cam tại những khu vực ra vào tiềm năng của mối để ngăn không cho chúng ra vào nhà mình.

Việc phun dầu cam đều đặn và thường xuyên là cách để giữ cho căn nhà của bạn không bị mối mọt, dù ngôi nhà đã bị mối tấn công hoặc chưa.

Tấm bìa ẩm

Mối yêu thích hai thứ: Độ ẩmCellulose trong gỗ. Hãy xịt nước vào một tấm bìa các tông rồi đặt chúng tại những vị trí tiềm năng để mối dễ dàng trông thấy, đây chính là một bữa ăn hảo hạn yêu thích của mối.

Tại sao bạn nên làm điều này?

Đây có thể coi là một chiếc bẫy mối, bạn sẽ thu hút những con mối đang ẩn nấp trong nhà của mình bằng cách thu hút chúng ra vào tại một vị trí cụ thể.

cách tự diệt mối tại nhà

Khi thấy đã di chuyển và ăn mòn dần tấm bìa các tông, bạn có thể cầm tấm bìa này ra bên ngoài và đốt chúng đi để tiêu diệt lũ mối được tận gốc.

Hãy lặp đi lặp lại quá trình này thường xuyên khi cần thiết để tiêu diệt được hết lũ mối.

Ánh sáng mặt trời

Mối cực kỳ “ghét” ánh sáng mặt trời. Trong thực tế, chúng thực sự có thể chết nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá nhiều hoặc nhiệt độ quá cao. Nếu đồ đạc nội thất trong nhà của bạn đã bị mối xâm nhập, hãy lôi chúng ra ngoài sân và phơi chúng dưới ánh mặt trời gay gắt.

Trong những tháng mùa hè nóng nực, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tiêu diệt tất cả những loài côn trùng gây hại không mong muốn có trong đồ đạc của mình.

cách tự diệt mối tại nhà

Nếu mối tồn tại trong nhà của bạn mà bạn không thể xác định chính xác được vị trí hay đơn thuần là đem cả ngôi nhà của bạn phơi dưới ánh sáng mặt trời, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bóng đèn UV để chiếu sáng trên những khu vực đó và bạn có thể nhận được kết quả tương tự.

  • Xem thêm: Cách diệt mối trong đồ gỗ, theo Hamos.com.vn

Rào cản chu vi

Cách chống mối tự nhiên lý tưởng nhất là thiết lập cho ngôi nhà của bạn một hàng rào vành đai bảo vệ ngay trong quá trình ngôi nhà đang được xây dựng.

cách tự diệt mối tại nhà

Nhưng nếu bạn không thể thực hiện được chúng, bạn vẫn có thể tự đào cho mình (hoặc thuê ai đó) một rãnh nhỏ xung quanh nhà của mình để đặt các rào cản vào trong lòng đất.

Khi các vật liệu thích hợp được lắp đặt xong, những chiếc hàng rào này có thể giữ không cho mối đất đi vào nhà bạn bằng cách đào những ​​đường hầm theo cách của chúng.

Lời kết,

Trên đây là 7 cách diệt mối tự nhiên mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình. Chống và diệt mối chưa bao giờ là con đường dễ dàng, bạn hãy kết hợp nhiều cách khác nhau cả tự nhiên lẫn hóa học để có thể đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Chúc cho ngôi nhà của bạn sẽ tránh xa được sự tấn công và quấy rầy của loài muỗi.

Cám ơn bạn đã lắng nghe!

Posted by admin

Một người "chúa ghét" các loại côn trùng dịch hại và tôi tham gia Blog này để học cách kiểm soát chúng.