Quạt có thể đuổi muỗi đi xa được không?

Quạt có thể đuổi muỗi đi xa được không?

Muỗi được coi là loài côn trùng không chỉ gây hại nhất vào trong mùa hè mà chúng còn hoành hành khắp bốn mùa quanh năm với tần suất dày đặc nếu chúng sinh sống trong khu vực có khí hậu nóng ẩm.

Những con côn trùng này có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà của bạn, chúng phá hỏng buổi tiệc nướng BBQ đầy vui vẻ ở ngoài trời, gây ra không những vết mẩn ngứa khó chịu mà còn đem đến những nguy cơ về các căn bệnh nguy hiểm.

Có một vài biện pháp để khắc phục và đẩy lùi sự xuất hiện của muỗi trong nhà của bạn, một trong số đó phải kể đến việc sử dụng quạt.

Quạt có thể đuổi muỗi đi xa được không?

Liệu quạt có thể đuổi muỗi được không?

Hãy cùng DietcontrungNgoDong.com tìm hiểu những thông tin xoay quanh phương pháp đơn giản này để xem bạn có thể tận dụng thiết bị có sẵn trong nhà để đuổi muỗi không nhé…

Quạt có thực sự đuổi được muỗi không?

Câu trả lời ngắn gọn là CÓ.

Quạt thực sự có thể giúp bạn ngăn chặn được lũ muỗi.

  • Theo nhiều nghiên cứu được các nhà khoa học chỉ ra, tốc độ của quạt có thể khiến muỗi bị mất phương hướng, điều này giúp chúng không thể tiếp cận được mục tiêu của mình.
  • Một lý do nữa khiến việc sử dụng quạt thực sự hiệu quả cho việc đuỗi muỗi là nó phân tán carbon dioxide – CO2 và các mùi hương điều mà muỗi sử dụng để định vị con mồi của mình.

Quạt có thể đuổi muỗi đi xa được không?

Mặc dù sử dụng quạt để đuổi muỗi có thể là một giải pháp thuận lợi cho các buổi tiệc hay tiệc nước ngoài trời nhưng điều đó không hẳn là hoàn toàn có hiệu quả. Giải pháp tốt nhất để đánh bay sự xuất hiện của muỗi là tiêu diệt chúng hoàn toàn.

Điều gì khiến muỗi “tránh xa” bạn?

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách đuổi muỗi hiệu quả thì hãy nghĩ ngay đến chống muỗi từ gốc trước đã. Những phương pháp sau có thể giúp bạn đuổi chúng ra khỏi sân nói riêng và không gian sống của mình nói chung.

  1. Loại bỏ nước đọng tại các khu vực trũng hay những nơi chứa nước tiềm năng như xô, chậu, bể hay các đồ đạc khác. Hãy nhớ thay nước thường xuyên trong các bát nước uống của thú cưng nhà mình, ít nhất là 5 đến 7 ngày một lần. Muỗi có thể sử dụng nước trong các khu vực này để sinh sản và đẻ trứng, tại đây ấu trùng muỗi sẽ lớn lên và trở thành những con muỗi trưởng thành.
  2. Giữ các đường ống, khu vực máng xối nước của bạn luôn được sạch sẽ để không có một mảnh vụn hay yếu tố nào ngăn không cho chúng thoát nước.
  3. Nếu nhà bạn có hồ bơi, hãy chắc chắn rằng chúng được bơm chất diệt muỗi, có hệ thống thoát và thay nước để nước luôn sạch sẽ và không bị ứ đọng.

Những tác hại nguy hiểm mà muỗi gây ra

Ngoài việc gây ra những phiền toái cho các gia đình đang cố gắng tận hưởng các hoạt động vui chơi ngoài trời, chúng còn có những tác hại tiềm ẩn khác khiến cho chúng được mệnh danh là loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh.

Đầu tiên, muỗi có thể mang những mầm bệnh lây truyền gây suy giảm sức khỏe nghiêm trọng thậm chí có thể dẫn đến tình trạng tử vong ở con người như sốt xuất huyết, Zika, viêm não Nhật Bản hay West Nile.

Quạt có thể đuổi muỗi đi xa được không?
Theo tổ chức y tế thế giới WHO, muỗi là động vật nguy hiểm nhất trên hành tinh.

Bên cạnh đó, những vết cắn của chúng có thể dẫn đến tình trạng mẩn đỏ và ngứa ngáy khó chịu trên da.

Nhiệt độ, mồ hôi, quần áo tối màu cùng khí CO2 mà con người thở ra là những nhân tố thu hút được lũ muỗi. Do đó hãy luôn sử dụng thuốc chống côn trùng theo lời khuyên của các bác sĩ.

Những vết mẩn đỏ, sưng tấy do muỗi đốt.
Những vết mẩn đỏ, sưng tấy do muỗi đốt.

Bạn cần đến Công ty kiểm soát muỗi chuyên nghiệp

Tất nhiên, bạn không thể diệt muỗi tận gốc với các liệu pháp tự làm tại nhà. Chúng thường không có hiệu quả và chỉ khiến bạn chi nhiều tiền hơn và để lại một nỗi thất vọng đi kèm.

Muỗi là loài động vật sinh sản hàng ngàn trứng trong vài tuần, và dù bẫy có thể giúp bạn tiêu diệt được những con muỗi trưởng thành, bạn cũng không thể loại bỏ được ấu trùng chúng sinh ra.

Ngoài ra, cho dù bạn có nỗ lực tiêu diệt chúng nhưng nếu hàng xóm những người sống xung quanh bạn không làm thì chúng cũng thực sự không có hiệu quả.

Để tiêu diệt được muỗi, hãy liên lạc với các chuyên gia kiểm soát côn trùng của Ngô Đồng. Chúng tôi có kinh nghiệm và kiến thức vững chắc để giúp khoảng sân nhà bạn thoát khỏi sự xâm nhập của lũ muỗi để bạn và những người thân yêu có thể thoải mái tận hưởng không gian thoáng đãng ngoài trời trong suốt bốn mùa quanh năm.

Cám ơn bạn đã lắng nghe!

Posted by admin

Một người "chúa ghét" các loại côn trùng dịch hại và tôi tham gia Blog này để học cách kiểm soát chúng.