Liệu đàn mối có “biến mất” sau trận lũ lụt không?

Liệu đàn mối có “biến mất” sau trận lũ lụt không?

Ở Mỹ có một câu nói truyền miệng nổi tiếng “Mưa tháng tư mang về hoa tháng năm”, nhưng sẽ ra sao nếu mẹ thiên nhiên lại “quá tay” đem đến những trận mưa lớn với tần suất dày đặc gây ra những cơn lũ lụt?

Không những phải đối mặt với những thiệt hại mà lũ gây ra, bạn còn phải đối mặt với mối – một loại côn trùng độc hại luôn rình mò để phá hoạt tài sản của con người.

Đáng sợ hơn nữa, mối có thể sống ngay cả khi nước vẫn còn và đôi khi còn trở lại mạnh mẽ hơn khi nước đã rút hết.

Những thiệt hại về mối tăng lên do đồ đạc và các công trình kiến trúc của con người bị nhiễm ẩm, trở nên ướt át tạo điều kiện thuận lợi cho mối kiếm ăn.

Dưới đây, DietcontrungNgoDong.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về mối và sự đe dọa của chúng sau những trận lũ lụt.

Mối có thể không biến mất

Tổ của mối không dễ dàng bị phá hủy khi gặp nước.
Tổ của mối không dễ dàng bị phá hủy khi gặp nước.

Mối sống trong các đường hầm gần mặt đất khó có thể tồn tại trong một trận lũ lụt nhưng không có nghĩa là toàn bộ hang ổ, thuộc địa của chúng bị loại bỏ hoàn toàn. Mối luôn được biết đến với khả năng phá hoại các công trình xây dựng cũng như các mạnh vụn chỉ một tháng sau khi trận lũ lụt xảy ra.

Chúng có thể di chuyển lên cây hoặc các gốc cây để tránh bị chết đuối trong nước lũ hoặc tự động rơi vào trạng thái bất động để bảo toàn oxy duy trì sự sống.

Sau khi nước tại các vùng đó giảm đi, mối có thể dễ dàng tìm kiếm thức ăn ngay lập tức.

Chất diệt mối có thể không còn tác dụng sau trận lũ

Liệu đàn mối có “biến mất” sau trận lũ lụt không?
Ngâm nước trong một thời gian dài dễ dàng cuốn trôi các chất diệt mối bạn đã sử dụng cho nhà của mình trước đó.

Nếu khu vực bạn đang ở nằm trong vùng bị lũ lụt, chất diệt mối mà bạn đã sử dụng cho ngôi nhà của mình (bơm hay phun dưới lòng đất) rất có thể đã bị cuốn trôi.

Các chất diệt mối khi tiếp xúc với điều kiện khí hậu ẩm ướt sẽ dễ dàng bị giảm nồng độ hoặc dễ tan ra so với những chiếc bẫy mối được đặt dưới lòng đất.

Hãy chọn Hệ thống Sentricon® để chống mối khi lũ về

Hãy chọn Hệ thống Sentricon® để chống mối khi lũ về
Những chiếc bẫy muỗi thuộc hệ thống Sentricon®.

Một giải pháp được đưa ra nếu căn nhà của bạn hay phải đối mặt với các trận lũ lụt là chọn lựa Hệ thống Sentricon®, chúng vẫn bảo vệ được nhà bạn trước, trong và sau khi các trận lũ ghé thăm.

Chất Noviflumuron có trong các bẫy mối Recruit® HD được sử dụng trong hệ thống Sentricon không bị cuốn trôi hay tách ra khi tiếp xúc với nước.

Một nghiên cứu của Dow AgroSciences đã chứng minh rằng các thành phần hoạt chất noviflumuron hoạt động ổn định cũng như có độ bền cao trong những chiếc bẫy này.

Một khi những chiếc bẫy thuộc hệ thống Sentricon trở nên khô ráo, mối sẽ lại tiếp tục bị thu hút bởi mồi trong đó. Quan trọng nhất là mồi vẫn “ngon lành” trong mắt chúng.

Những chiếc bẫy thuộc hệ thống Sentricon phải được kiểm tra và thay thế trong trường hợp cần thiết

Kiểm tra và thay thế bẫy sẽ giúp ngôi nhà được an toàn và bảo vệ một cách toàn diện.
Kiểm tra và thay thế bẫy sẽ giúp ngôi nhà được an toàn và bảo vệ một cách toàn diện.

Dù là phun thuốc hay đặt bẫy mối, bạn cũng nên kiểm tra chúng thường xuyên để có thể biết được chúng có hoạt động hiệu quả hay không.

Với những chiếc bẫy trên, bạn luôn có thể thay thế được dễ dàng vì chúng thường được ghi chú sẵn trong các hợp đồng phòng trường hợp thiếu hiệu quả hay không đủ số lượng.

Vậy nên hãy gọi cho những công ty diệt mối bạn thuê để có thể lên lịch hẹn kiểm tra và thay thế trong trường hợp cần thiết nhé.

Không có gì phải bất ngờ khi mối bị thu hút bởi điều kiện ấm ướt

Sau các trận lũ lụt, chắc chắn sẽ có ít nhiều những phần đất bị lỡ ra từ ngôi nhà của bạn và nhiệm vụ của bạn chính là loại bỏ chúng.

Bạn thậm chí còn phải di chuyển nhiều vị trí đồ đồ đạc để đảm bảo rằng mình có thể kiểm soát được sự tồn tại của lũ mối trong các khu vực xây tổ tiềm năng.

Lúc này bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia côn trùng diệt hại để họ có thể xem xét kỹ hơn và đưa ra các lời khuyên cho bạn trong quá trình kiểm tra và chống mối.

Lời kết,

Nếu bạn đang sống trong một khu vực trũng luôn phải đối đấu với các trận mưa lũ khi hè đến thu về, các tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà cũng như tài sản của bạn quanh năm là nhờ đến sự trợ giúp của các công ty tiêu diệt côn trùng chuyên nghiệp để có thể giúp bạn kiểm soát cũng như tránh được các thiệt hại nặng nề mà mối gây ra trong tương lai.

Posted by admin

Một người "chúa ghét" các loại côn trùng dịch hại và tôi tham gia Blog này để học cách kiểm soát chúng.